Cách Chữa Viêm Khớp Ngón Tay Không Phẫu Thuật

Cách Chữa Viêm Khớp Ngón Tay Không Phẫu Thuật

- Tháng Ba 22, 2020

Những phương pháp điều trị không cần phẫu thuật thường được áp dụng đối với những trường hợp viêm khớp ngón tay trong giai đoạn đầu.

Điều trị không phẫu thuật

Sử dụng nẹp hoặc băng thun để nẹp ngón tay lại

Đây là cách điều trị hỗ trợ giảm đau cho bệnh nhân, giúp cho người bệnh ngăn ngừa được các biến dạng ở khớp ngón tay. Đồng thời các biến dạng sẽ được kìm hãm tránh trở lên nặng hơn.

Biện pháp phục hồi chức năng

Các bài tập vật lý trị liệu hoặc những hoạt động trị liệu khác có vai trò quan trọng đối với quá trình chữa trị viêm khớp ngón tay không can thiệp phẫu thuật.

Mục đích đề ra là nhanh chóng giúp cho các bệnh nhân nắm được việc kiểm soát các biểu hiện và dấu hiệu xảy ra. Giữ cho các khớp ngón tay và bàn tay được ở trong trạng thái tốt nhất.

Người bệnh sẽ được tư vấn một số biện pháp có thể tự làm giảm những triệu chứng như: nghỉ ngơi hợp lý, sử dụng thuốc ngoài da, giảm đau bằng nhiệt.

Một số bài tập căng cơ hoặc cải thiện biên độ vận động được khuyến nghị thực hiện để tăng khả năng cử động linh hoạt của các ngón tay. Ngoài ra còn có bài tập để rèn tăng sức mạnh cánh tay và bàn tay.

Bài tập này giúp bảo vệ các ngón tay dưới các áp lực, tránh xảy ra tình trạng sốc, giữ chắc bàn tay.

Sử dụng thuốc điều trị

2 loại thuốc thường được bác sĩ chỉ định cho người bệnh viêm khớp ngón tay là:

Thuốc tiêm

Người bệnh được cho sử dụng Cortisone (một loại thuốc kháng viêm mạnh cortisol) bằng cách tiêm vào các khớp ngón tay, giúp giảm đau tạm thời.

Tuy nhiên thủ thuật này có nguy cơ xảy ra nhiễm trùng khớp và công dụng của thuốc thường chỉ phát huy hiệu quả vài tuần đến vài tháng.

Thuốc uống

Được chỉ định cho những người bệnh nhẹ, bị viêm khớp ngón tay khi làm việc nhiều. Các loại thuốc được sử dụng là Ibuprofen hoặc Aspirin, đây là những loại thuốc kháng viêm nhẹ.

Trong quá trình sử dụng thuốc thì người bệnh cũng nên ngưng hoặc giảm thiểu tối đa các công việc nặng hoặc các hoạt động đòi hỏi những chuyển động lặp đi lặp lại nhiều lần của ngón tay và bàn tay.

Điều trị bằng phẫu thuật

Với các trường hợp người bệnh bị viêm khớp ngón tay ở tình trạng nặng, những biện pháp điều trị bảo tồn ở trên không còn tác dụng hoặc hiệu quả kém thì người bệnh sẽ được xem xét chỉ định phẫu thuật.

Hai phương pháp phẫu thuật phổ biến được dùng trong điều trị viêm khớp ngón tay là:

Thay khớp nhân tạo

Các bác sĩ sẽ sử dụng những khớp nhân tạo bằng kim loại hoặc bằng nhựa để thay cho khớp bị viêm. Các khớp nhân tạo sẽ tạo thành bản lề mới có tác dụng làm cho khớp có thể chuyển động được một cách tự do, giảm đi sự đau đớn với những người bệnh.

Hàn xương hay còn gọi là phương pháp phẫu thuật để làm cứng khớp

Viêm khớp ngón tay

Cơ chế hoạt động của phương pháp này là loại bỏ các cơn đau bằng việc cho phép những xương tạo khớp được kết hợp với nhau để tạo ra một khối xương đặc hoặc phát triển về phía nhau.

Đây là phương pháp được sử dụng dành cho các khớp liên đốt xa và khớp liên đốt gần.

Cách này đem tới hiệu quả tích cực hơn mà cách thực hiện lại đơn giản hơn nhiều so với cách thay khớp để cố giữ các chuyển động của khớp ngón tay.

Sau khi phẫu thuật, những người bệnh thường sẽ cần bó bột hay đeo nẹp ở cổ tay, ngón tay trong 6 tuần.

Nẹp khi được lấy ra, bệnh nhân sẽ cần áp dụng vật lý trị liệu để hồi phục tốt nhất.

Viêm Thấp Khớp của Lương y Nguyễn Văn Sáu chữa dứt điểm viêm khớp ngón tay

Viêm khớp ngón tay

Trong y học có câu:

Đông Y trị gốc, Tây Y trị ngọn

Ý chỉ việc sử dụng các loại thuốc tây chỉ có tác dụng cải thiện triệu chứng tức thời. Về lâu dài thì các bài thuốc đông y chữa viêm khớp ngón tay chính là phương pháp triệt để.

Tuy nhiên, nếu không biết kết hợp các yếu tố khác trong điều trị như vật lý trị liệu, xoa bóp, châm cứu,… thì việc chữa trị sẽ mất rất nhiều thời gian.

Vì vậy, Lương y Nguyễn Văn Sáu đã kết hợp 7 vị thuốc dân gian như: Quế Khâu, Cam Thảo, Nhân Trần, Táo Tào, Bắc Đổ Trọng, Nghinh Hương, Hoạt Thạch để chiết xuất ra đơn thuốc chữa Viêm thấp khớp dạng viên rất tiện trọng quá trình sử dụng, vừa an toàn lại hợp lý về kinh tế.

Chỉ từ 7 đến 8 ngàn cho 1 ngày uống tương đương 1 gói với liệu trình 30 ngày. Cơn đau của bạn sẽ hoàn toàn biến mất thay vào đó là sự thỏa mái trong quá trính vận động của cơ thể.

Hãy liên hệ với chúng tôi theo số 0966369666 để được tư vấn về các bệnh liên quan đến xương khớp.

Written by Nguyễn Phú Tới

Leave a Comment